Nhà / Đào tạo SEO / Các công cụ làm seo miễn phí

Các công cụ làm seo miễn phí

Các công cụ khi làm seo miễn phí

Hiện tại có khá nhiều các tools hỗ trợ việc làm Seo hiệu quả bao gồm các công cụ SEO miễn phí và cả công cụ seo thu phí.Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ các công cụ seo mien phi được nhiều SEOer sử dụng nhất khi làm dịch vụ seo website

Xem thêm : Đào tạo Seo Hải Phòng

cong-cu-lam-seo-mien-phi
cong-cu-lam-seo-mien-phi

 

Công cụ SEO miễn phí mà hiệu quả nhất khi làm seo

Có 6 công cụ mình hay sử dụng nhất khi làm seo bao gồm:

  • Google Webmaster Tool
  • Google Analytics
  • Ahrefs
  • Seo Quake
  • Web Developer
  • Seomoz Toolbar

Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí:Google Webmaster Tool

Đây là một trong những tính năng của google hỗ trợ các webmaster khi phát triển web bao gồm 3 tính năng cơ bản mà bạn cần chú ý và thường xuyên sử dụng.Bao gồm:Google Disavow Link,Google Remove URLs,Google Setting

1. Google Disavow Link

Google Disavow Link là một công cụ cho phép bạn từ chối backlink từ những trang mà bạn không mong muốn. Tính năng này hữu dụng khi bạn bị một ai đó chơi xấu, hoặc quá khứ đã xây dựng rất nhiều backlink không hợp lệ và bị phạt bởi Google Penguin. TRước đây mình đã có viết rất cụ thể cách sử dụng Google Disavow link rồi. Các bạn tham khảo bài viết này nhé: Tìm hiểu Google Link Disavow Tool.

Công cụ SEO miễn phí
Công cụ SEO miễn phí

2. Google Remove URLs

Cong cu Seo Remove Url trong Webmaster Tools

Website của bạn có link 404 Not Found không? Link đó đã được Index chưa? Và mình chắc là bạn cũng biết, rằng thứ hạng của Website sẽ bị Google đánh giá thấp nếu có quá nhiều link 404 Not Found. Và nhiệm vụ của Google Remove URLs là xóa những link 404 Not Found đó ra khỏi Database của Google. Bạn chỉ việc click vào “Create a new removal request”, nhập link bị dính 404 Not Found vào và chờ Google xử lý. Đơn giản dễ chơi dễ trúng thưởng.

3. Google Setting

Công cụ Seo Google Setting trong Google Webmaster Tools

Chức năng cần thiết nhất trong khu vực này chính là phần Geographic Target. Ở đây bạn có thể chọn thị trường đích cho trang web của bạn. Nếu chọn thị trường đích đúng thì trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong Google của thị trường đó.

Crawl Rate cũng là 1 phần quan trọng nếu bạn bị dính Google Panda Khi bạn bị dính Google Panda, 1 trong những điều bạn phải làm để gỡ bỏ hình phạt này chính là tick vào ô “Limit Google’s maximum crawl rate”, sau đó kéo ô Crawl Rate lên càng cao càng tốt. Tuy nhiên, khi tăng tỷ lệ Crawl Rate lên cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tăng lượng post bài hàng ngày lên, khi đó việc tăng Crawl Rate mới có tác dụng, khi đó Spider sẽ tới thăm trang web của bạn nhiều hơn mỗi ngày. Nếu bạn tăng Crawl Rate mà không tăng lượng bài post mỗi ngày thì mình khuyên là bạn nên tick vào ô “Let Google optimize for my site” cho nhanh.

Còn nhiều công cụ khác mà trong khuôn khổ bài này mình chưa tiện kể ra, trong một bài khác hướng dẫn toàn tập Google Webmaster Tool mình sẽ đưa ra.

Google Analytics

 

Google Analytic thực sự là một công cụ không thể thiếu vì nó quá quan trọng. Không thể hình dung nổi Seoer nào mà lại không dùng công cụ này. Không kể những Seoer có cetificate về Google Analytics, họ nắm rất sâu các bước phân tích, bóc tách dữ liệu và tạo ra các Segment nâng cao thì với những Seoer thông thường, việc nhìn vào các số liệu trong Analytics cho phép họ biết được website này Seo đúng hay sai, chiến lược sắp tới phải phát triển ra sao, hay phải cải thiện lại website như thế nào để tăng hiệu quả hoạt động của website lên. Trong Google Analytics có rất nhiều tính năng hay mà nếu bỏ qua công cụ Seo này thì thật là lãng phí.

Ahrefs

 

công cụ seo phân tích backlink rất hiệu quả Đây thực sự là một công cụ phân tích backlink hiệu quả. Với ahrefs.com bạn có thể phân tích gần như toàn bộ chiến lược xây dựng backlink của đối thủ. Từ đó lên kế hoạch vượt mặt dựa trên chính chiến lược của đối thủ. Đây là một công cụ phải trả phí. Giá không quá đắt : 97$/tháng. Tuy nhiên một người không dùng hết công suất của tài khoản này được khi 1 ngày ahrefs cho phép bạn check tới 2000 lần. Với mức độ như vậy, bạn có thể mua theo nhóm và sử dụng chung tài khoản.
Một tính năng mà mình thấy nổi bật nhất trong Ahrefs so với các công cụ khác đó là cho phép phân tích lượng link mới hàng ngày.
phân tích backlink với ahref

Công cụ SEO miễn phí
Công cụ SEO miễn phí

SEO Quake

Là một plugin, theo nhận xét cá nhân thì nó cung cấp khá đầy đủ thông tin để làm cơ sở cho 1 chiến dịch SEO. Rất nhiều công cụ phân tích kết quả tìm kiếm và các thông số khác ảnh hưởgn tới SEO, những tác vụ có thể lưu lại và so sánh với các dữ liệu tương tự trong quá khứ để xem hiệu quả.mục đích chủ yếu là giúp các Webmaster đối phó với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), các chỉ số social và media (SMO) và quảng bá web trên Internet. SeoQuake thống kê và hiển thị nhiều thông số quan trọng của SEO.

Seomoz Toolbar

SEOmoz là một trong các tổ chức lớn và uy tín về hỗ trợ ứng dụng, dữ liệu cho người làm SEO. Với add on này, bạn sẽ thấy mọi thức thật dễ dàng và chính xác.
SEO Toolbar by SEOmoz
Trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo về những công cụ SEO miễn phí.
Chúc các bạn thành công!

Công cụ SEO miễn phí
Công cụ SEO miễn phí

Khóa học seo chính xác nó là gì ?

 

Trong khoảng mica

DMCA.com Protection Status